info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Luật sư giải quyết tranh chấp về thừa kế

” Cạch mặt nhau vì miếng đất ba mẹ để lại chia không đều, anh em tương tàn vì giành quyền thừa kế… Thừa kế là nội dung tranh chấp rất phổ biến trong dân sự, nhưng đặc biệt ở chỗ nảy sinh giữa những người ruột thịt, thân thiết nhất. Nhẹ thì ảnh hưởng tình cảm, nặng thì thương vong, người mãi mãi ra đi, người vướng vòng lao lý; nhưng đó không phải cách giải quyết vấn đề, cuối cùng tranh chấp cũng được phân xử theo quy định pháp luật. Chính vì thế, nếu có bất cứ vướng mắc nào liên quan đến thừa kế, đặc biệt là tranh chấp thừa kế cần liên hệ luật sư giải quyết tranh chấp về thừa kế để được tư vấn phương án có lợi nhất theo quy định pháp luật và tránh ảnh hưởng tình cảm gia đình.

Luật sư giải quyết tranh chấp về thừa kế

Các tranh chấp thừa kế phổ biến

Tranh chấp về thừa kế ngày một nhiều, trước đây đời sống giản dị, tài sản thừa kế thường chỉ là tiền, vật dụng gia đình hay cao hơn là đất đai, nhà cửa, xã hội phát triển hơn, tài sản tranh chấp còn có thể là cổ phần, phần góp vốn ở các công ty, trái phiếu… Các tranh chấp về thừa kế cũng ngày một đa dạng, nhưng tựu chung lại bao gồm:

  • Tranh chấp giữa những người được hưởng thừa kế theo di chúc với những người thừa kế theo quy định pháp luật, giữa những người được hưởng thừa kế theo di chúc với những người khác;
  • Tranh chấp giữa những người thừa kế theo pháp luật với nhau, tranh chấp giữa những người được hưởng thừa kế theo di chúc với nhau;
  • Tranh chấp thừa kế do cho rằng xác định không chính xác về di sản thừa kế;
  • Tranh chấp thừa kế vì hiệu lực của di chúc, người được hưởng di sản theo di chúc không có quyền được hưởng di sản;
  • Tranh chấp về cách chia di sản thờ cúng, tặng cho;
  • Tranh chấp về cách phân chia nghĩa vụ thừa kế.

Để nắm bắt rõ hơn các quy định về thừa kế, hạn chế nảy sinh tranh chấp không đáng có, mời Quý độc giả theo dõi bài viết “Đối tượng hưởng di sản thừa kế theo pháp luật”, “Tư vấn giải quyết tranh chấp về thừa kế “Thủ tục phân chia di sản thừa kế”… trên Website của Luật Minh Anh.

Tại sao chọn luật sư giải quyết tranh chấp về thừa kế Luật Minh Anh?

          Thứ nhất, Luật Minh Anh luôn tận tâm, tận lực giúp khách hàng giải quyết vấn đề hiệu quả, giành quyền lợi tốt nhất theo đúng quy định pháp luật.

          Thứ hai, chúng tôi có đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm và bề dày kiến thức trong lĩnh vực thừa kế.

          Thứ ba, sự có mặt của luật sư giúp khách hàng yên tâm, giải tỏa nỗi lo, đánh giá điểm có lợi, bất lợi nếu khởi kiện tại tòa. Luật sư giải quyết tranh chấp về thừa kế đứng ra hòa giải các bên để tránh ảnh hưởng tình cảm mà vẫn giải quyết được việc cho khách. Trường hợp không thể hòa giải, đám phán luật sư sẽ hướng dẫn khách hàng thực hiện thủ tục khởi kiện, chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chứng cứ và có thể tham gia tố tụng tại tòa án để đại diện hoặc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

⇒ Chúng tôi, công ty Luật Minh Anh rất vinh dự được là ” Luật sư giải quyết tranh chấp về thừa kế ” cho quý khách hàng. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại dịch vụ tốt nhất với mức chi phí ưu đãi.