info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Hợp đồng lao động không xác định thời hạn

Hợp đồng lao động là một văn bản quan trọng thể hiện sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả lương, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng quan hệ lao động. Trong quá trình làm việc, rất nhiều doanh nghiệp ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn với người lao động. Tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng nắm rõ được các quy định cụ thể, ưu điểm hay hạn chế chế của loại hợp đồng này. Bài viết dưới đây Luật Minh Anh sẽ giúp Qúy khách hàng hiểu rõ hơn về hình thức hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

Hợp đồng lao động không xác định thời hạn

Thế nào là hợp đồng không xác định thời hạn?

Theo quy định tại điểm a Khoản 1 Điều 22 Bộ Luật Lao động 2012 quy định về hợp đồng không xác định thời hạn là hợp đồng lao động mà hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực hợp đồng.

Như vậy, khi đã ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn thì hằng năm sẽ không phải ký lại hợp đồng lao động mới.  Mà hợp đồng sẽ chấm dứt khi một trong hai bên đơn phương chấm dứt hợp đồng hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng.

Ưu điểm của hợp đồng lao động không xác định thời hạn

Đối với hình thức hợp đồng nay người lao động có nhiều lợi thế hơn. Cụ thể:

  • Hợp đồng lao động không xác định thời hạn bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày ký kết, và có thể chấm dứt bất cứ lúc nào nếu có sự kiện làm chấm dứt việc thực hiện hợp đồng. Ngược lại, người sử dụng lao động không có quyền này, họ chỉ được chấm dứt hợp đồng lao động khi có 1 trong những căn cứ theo quy định của pháp luật (khoản 1 Điều 38 Bộ luật Lao động năm 2012).
  • Người lao động có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng không cần lý do để tìm công việc phù hợp khác.
  • Không phải bồi thường hay mất một khoản phí nào khi đơn phương chấm dứt hợp đồng;
  • Được nhận trợ cấp thôi việc dù nghỉ làm với bất kỳ nguyên nhân nào (đảm bảo thời gian thông báo chấm dứt hợp đồng trước 45 ngày)

Tuy nhiên, vẫn tồn tại nhược điểm là công nhân sẽ ở vào thế bị động trong quá trình làm việc vì có thể bị doanh nghiệp đơn phương chấm dứt hợp đồng không cần lý do.

*) Nếu muốn được giải đáp thắc mắc hoặc tư vấn chi tiết về hợp đồng lao động hoặc xin giấy phép dịch vụ việc làm. Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo số điện thoại: 024 6328 3468 hoặc địa chỉ email: info@luatminhanh.vn