info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng kinh tế

” Dịch vụ soạn thảo hợp đồng kinh tế” Hợp đồng là một trong những phương tiện pháp lý chủ yếu để cá nhân, tổ chức trao đổi lợi ích nhằm thỏa mãn các nhu cầu nhân sinh, đặc biệt là các hợp đồng kinh tế. Hợp đồng kinh tế cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành của nền kinh tế, vì nó là hình thức pháp lý cơ bản của sự trao đổi hàng hóa trong xã hội. Trong quá trình soạn thảo hợp đồng kinh tế phải chú ý đến một số điều khoản quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình giao dịch, kinh doanh sau này. Hiểu được tầm quan trọng của việc soạn thảo hợp đồng kinh tế, Luật Minh Anh cung cấp dịch vụ soạn thảo hợp đồng kinh tế chi tiết và đảm bảo được quyền lợi cho Khách hàng khi hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng kinh tế

1. Hợp đồng kinh tế được hiểu là gì?

Trước khi tiến hành soạn thảo, bạn phải nắm rõ được khái niệm hợp đồng kinh tế và những hợp đồng nào được coi là hợp đồng kinh tế.

Hợp đồng kinh tế là sự thỏa thuận bằng văn bản giữa hai bên trong một giao dịch liên quan đến công việc sản xuất, trao đổi hàng hóa, cung cấp dịch vụ, gia công hàng hóa,…. nhằm mục đích kinh doanh với những quy định rõ ràng về quyền và nghĩa vụ của mỗi bên khi tham gia giao dịch.

Nếu như Bộ luật Dân sự năm 2005 và Pháp lệnh Hợp đồng kinh tế năm 1989 đề cập đến khái niệm “hợp đồng kinh tế” thì hiện nay, khái niệm này đã được thay thế tên gọi. Theo quy định của pháp luật, Bộ luật Dân sự 2015 hiện hành và Luật Thương mại năm 2005 đã quy định rất rõ về tên gọi của hợp đồng. Theo đó, Luật Thương mại chia thành 02 loại hợp đồng sau:

– Hợp đồng mua bán hàng hóa;

– Hợp đồng dịch vụ.

Ngoài ra, các oại hợp đồng khác được các luật khác quy định đặc thù. Ví dụ: Hợp đồng lao động theo quy định của Bộ luật Lao động, Hợp đòng đại lý thuế, …

2. Soạn thảo nội dung hợp đồng kinh tế

Quá trình soạn thảo hợp đồng kinh tế được coi là một trong các bước quan trọng trong quá trình giao dịch kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Nếu người soạn thảo hợp đồng không chú ý đến những nội dung cơ bản của hợp đồng, thì lợi ích của doanh nghiệp sẽ không được đảm bảo, dễ xảy ra những tranh chấp, rủi ro trong tương lai. Vì vậy, việc rà soát, soạn thảo hợp đồng cẩn thận, kỹ lương đóng vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Mặc dù pháp luật đề cao sự thỏa thuận giữa hai bên trong quá trình giao kết, nhưng nội dung của hợp đồng phải đảm bảo tuân theo các quy định cơ bản sau:

– Đối tượng của hợp đồng là gì? Những công việc cần thực hiện hoặc không được thực hiện?

– Số lượng sản phẩm, chất lượng, tình trạng.

– Giá cả, phương thức thanh toán giữa hai bên.

– Thời gian, địa điểm, phương thức thực hiện hợp đồng.

– Quyền và nghĩa vụ của các bên.

– Phạt vi phạm hợp đồng.

– Trách nhiệm bồi thường thiệt hại.

– Sự kiện bất khả kháng.

– Các thỏa thuận chung.

Tùy theo tính chất của giao dịch mà hai bên sẽ thỏa thuận những nội dung chi tiết cho từng điều khoản của Hợp đồng. Hai bên có thể bổ sung, làm rõ nội dung của hợp đồng thông qua các Phụ lục hợp đồng và những phụ lục này có hiệu lực như hợp đồng. 

3. Dịch vụ soạn thảo hợp đồng kinh tế của Luật Minh Anh.

Với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý dày dạn kinh nghiệm trong các lĩnh vực về Dân sự, thương mại, Lao động, Sở hữu trí tuệ, … Luật Minh Anh cam kết đem lại hiệu quả và giá trị tốt nhất cho Khách hàng. Dịch vụ soạn thảo hợp đồng kinh tế của Luật Minh Anh bao gồm những công việc như sau:

– Tư vấn các các quy định của pháp luật và việc áp dụng trong thực tiễn liên quan đến các điều khoản trong các loại hợp đồng của doanh nghiệp;

– Tham gia đàm phán, thương thảo để thực hiện ký kết hợp đồng cùng doanh nghiệp;
– Nghiên cứu tài liệu liên quan, tìm hiểu thông tin liên quan về các bên của hợp đồng trong các trường hợp cụ thể theo yêu cầu của doanh nghiệp từ đó đưa ra giải pháp tư vấn tối ưu cho việc soạn thảo và ký kết hợp đồng, đảm bảo lợi ích tối đa cho doanh nghiệp và cân bằng được lợi ích của các bên trong hợp đồng;
– Thẩm định các nội dung trong bản dự thảo hợp đồng của doanh nghiệp với các đối tác theo các yêu cầu của doanh nghiệp và theo quy định của pháp luật;
Soạn thảo hợp đồng trên cơ sở các yêu cầu của doanh nghiệp và theo quy định của pháp luật, đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng và cân bằng lợi ích của các bên trong hợp đồng;

– Tư vấn pháp lý các vấn đề liên quan khác trên cơ sở các quy định của pháp luật về hợp đồng theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Ngoài các dịch vụ ưu đãi trên, Luật Minh Anh sẽ tiếp tục hỗ trợ khách hàng trong quá trình thanh lý hợp đồng và tư vấn các vấn đề phát sinh liên quan đến hợp đồng của Quý khách.

* Nếu muốn được giải đáp thắc mắc hoặc tìm hiểu về Dịch vụ soạn thảo hợp đồng kinh tế. Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo số Hotline: 0938 834 386 hoặc địa chỉ email: info@luatminhanh.vn.