info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Dịch vụ thành lập công ty nước ngoài

Nhu cầu thành lập công ty của các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam hiện đang tăng cao. Tuy nhiên, những quy định, thủ tục về pháp lý lại không hề dễ dàng với những người không có kinh nghiệm về lĩnh vực này, điều này mang lại không ít những khó khăn cho nhà đầu tư. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp một số thắc mắc về pháp lý xoay quanh Dịch vụ thành lập công ty nước ngoài, hi vọng sẽ mang lại nhiều kiến thức hữu ích để các nhà đầu tư có lựa chọn tốt nhất.

Dịch vụ thành lập công ty nước ngoài
Dịch vụ thành lập công ty nước ngoài

Trước khi giới thiệu về Dịch vụ thành lập công ty nước ngoài, chúng tôi xin giời thiệu những lưu ý khi thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam
Nhà đầu tư nước ngoài được quyền đầu tư theo hình thức thành lập công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam theo quy định của Luật Đầu tư năm 2014. Nhà đầu tư nước ngoài có thể lựa chọn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài hoặc thành lập công ty liên doanh có sự tham gia góp vốn bởi cá nhân, công ty quốc tịch Việt Nam. Công ty vốn nước ngoài được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành.
Trong trường hợp đầu tư kinh doanh ngành nghề có điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài, tùy vào từng ngành nghề cụ thể mà Nhà đầu tư có thể cần thỏa mãn các điều kiện đầu tư nhất định gồm:
– Điều kiện về tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài trong Công ty cần lập tại Việt Nam;
– Điều kiện vềhình thức đầu tư;
– Điều kiện về phạm vi hoạt động đầu tư;
– Điều kiện về đối tác Việt Nam tham gia thực hiện hoạt động đầu tư;
– Điều kiện khác theo quy định của pháp luật chuyên ngành.
– Để thành lập công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam, các thủ tục cần thực hiện bao gồm:
Chúng tôi xin Tư vấn Dịch vụ thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam như sau:
Bước 01: Đăng ký dự án đầu tư để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Đối với một số loại dự án đầu tư lớn và đặc biệt theo quy định của pháp luật, Nhà đầu tư cần thực hiện thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Bước 02: Đăng ký doanh nghiệp để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công bố mẫu con dấu tròn của công ty, đăng ký kê khai và nộp thuế qua mạng, treo biển hiệu công ty, góp vốn điều lệ và một số công việc cần thiết khác để triển khai hoạt động của Công ty.
Ngoài ra, đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện cụ thể, Công ty được thành lập cần phải đảm bảo có đủ điều kiện trước khi triển khai kinh doanh. Các loại điều kiện cầm đảm bảo có thể là một trong các hình thức điều kiện sau: Giấy phép, Giấy chứng nhận đủ điều kiện, Chứng chỉ hành nghề, Chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp, Văn bản xác nhận, các hình thức khác theo quy định của pháp luật chuyên ngành.
Tại sao quý khách hàng cần được Tư vấn Dịch vụ thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam
Thực tế là không phải nhà đầu tư nào cũng nắm vững và am hiểu sâu sắc về các quy định của pháp luật lên quan đến thành lập công ty có vốn nước ngoài tại Việt Nam. Biết được quy trình thủ tục nhưng nhà đầu tư có gặp khó khăn khi làm việc với cơ quan nhà nước vì không phải những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian, chi phí và có được hiệu quả công việc tốt nhất hay cân nhắc lựa chọn công ty luật uy tín giúp quý khách hàng.
Luật Minh Anh là lựa chọn số 1 cho khách hàng khi có nhu cầu hỗ trợ Tư vấn thành lập công ty có vốn Nhật Bản tại Việt Nam. Công ty Luật TNHH Minh Anh là một công ty luật hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tư vấn cho các nhà đầu tư nước ngoài, tư vấn doanh nghiệp trong nước, cung ứng các dịch vụ tư vấn các vấn đề pháp lý khác liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp. Chúng tôi chuyên cung cấp Dịch vụ thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam.
Dịch vụ thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam của Luật Minh Anh hiện nay gồm:
– Tư vấn miễn phí cho nhà đầu tư các quy định pháp luật liên quan đến thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam;
– Hướng dẫn nhà đầu tư cung cấp tài liệu và hoàn thiện hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư;
– Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục tục thành lập công ty có vốn nước ngoài tại Sở kế hoạch và đầu tư hoặc Ban quản lý khu công nghiệp;
– Nộp hồ sơ xin Giấy chứng nhận đầu tư/Thành lập công ty
– Theo dõi hồ sơ và trả lời của Sở kế hoạch và đầu tư hoặc Ban quản lý khu công nghiệp
– Hướng dẫn nhà đầu tư bổ sung, chỉnh sửa hồ sơ (nếu cần)
– Nhận kết quả là Giấy chứng nhận đầu tư/Giấy chứng nhận Thành lập công ty tại Sở kế hoạch và đầu tư hoặc Ban quản lý khu công nghiệp
– Khắc con dấu cho Công ty
– Tiến hành thủ tục về thuế (đăng ký mã số thuế và mã số hải quan cho Công ty…)

* Nếu muốn được giải đáp thắc mắc hoặc tư vấn chi tiết về thành lập công ty nước ngoài, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo số Hotline: 0938 834 386 hoặc địa chỉ email: info@luatminhanh.vn