info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Cấp Phiếu lý lịch tư pháp cho người nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam

Cấp Phiếu lý lịch tư pháp cho người nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam – Trải qua hơn 04 năm hình thành và phát triển Công ty tư vấn Minh Anh đã có những bước phát triển không ngừng trong lĩnh vực tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp. Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị cung cấp những dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp và đầy đủ nhất cho các doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động. Với đội ngũ những luật sư, chuyên gia tư vấn dày dạn kinh nghiệm, tốt nghiệp từ những cơ sở đào tạo danh tiếng, chúng tôi cam kết cung cấp tới khách hàng các dịch vụ pháp lý tốt nhất. Thế mạnh của Chúng tôi là tư vấn doanh nghiệp, đầu tư, Sở hữu trí tuệ, tư vấn hợp đồng.  Ngoài ra Tư vấn Minh Anh cũng đang vươn lên mạnh mẽ và dần khẳng định mình trong các lĩnh vực như: Tư vấn thường xuyên, quản trị nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp về thương mại, hợp đồng, hôn nhân gia đình..

Với mục tiêu đảm bảo tối đa cho quyền lợi của Khách hàng, về thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp cho người nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam, Công ty chúng tôi căn cứ theo Luật lý lịch tư pháp 2009, Nghị định số 111/2010/NĐ-CP, Thông tư 13/2011/TT-BTP và Thông tư 174/2011/TT-BTC xin tư vấn tới Khách hàng cụ thể như sau:

1. Hồ sơ đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp cho người nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam bao gồm:

  • Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu quy định;
  • Bản sao hộ chiếu; Bản sao sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, giấy chứng nhận thường trú hoặc tạm trú tại Việt Nam (Trường hợp nộp bản chụp thì phải xuất trình bản chính để đối chiếu. Trường hợp không có bản chính để đối chiếu thì nộp bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật);
  • Văn bản ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp;
  • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người được ủy quyền.

2. Cơ quan có thẩm quyền giải quyết: Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia –  Bộ Tư pháp.
3. Lệ phí thực hiện: Lệ phí cấp phiếu lý lịch tư pháp là 200.000 đồng/lần/người./.