info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Tư vấn soạn thảo thỏa thuận bảo mật thông tin

” Tư vấn soạn thảo thỏa thuận bảo mật thông tin ” Mỗi doanh nghiệp khi hoạt động trên thương trường kinh tế, thương mại đều có một bí mật kinh doanh riêng nhằm tạo ra lợi nhuận và lợi thế trước các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, trong rất nhiều doanh nghiệp, nhận thức và bảo vệ bí mật kin doanh chưa được các nhà quản lý doanh nghiệp quan tâm một cách đúng mức. Tình trạng này cũng dẫn đến quá trình hoạt động giao dịch, kinh doanh của doanh nghiệp tầm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro. Việc soạn thỏa một hợp đồng, thỏa thuận bảo mật thông tin là hết sức cần thiết để đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp cũng như tạo ra một hành lang pháp lý để doanh nghiệp thực hiện quá trình làm ăn của mình. Hiểu được điều này, Luật Minh Anh xin cung cấp dịch vụ tư vấn soạn thảo thỏa thuận bảo mật thông tin một cách cụ thể và chi tiết nhất.

Tư vấn soạn thảo thỏa thuận bảo mật thông tin

1. Thỏa thuận bảo mật thông tin được hiểu là gì?

Thỏa thuận bảo mật thông tin hay còn được gọi bằng tên Tiếng Anh là Non Disclosure Agreement, viết tắt là NDA. Tại Việt Nam, NDA được tồn tại dưới dạng văn bản cụ thể quy định chi tiết về quyền và nghĩa vụ bảo mật thông tin giữa các bên trong thỏa thuận.

Thỏa thuận bảo mật thông tin là một thỏa thuận nhằm ràng buộc về mặt pháp lý giữa hai bên nhằm bảo vệ thông tin bí mật của chủ sở hữu. Thỏa thuận bảo mật thông tin có thể là đơn phương, đa phương.

Một NDA bao gôm những thông tin cơ bản sau:

– Thông tin về hai bên trong thỏa thuận;

– Điều khoản định nghĩa về thông tin bí mật, trong đó có nêu rõ những thông tin như thế nào được coi là thông tin bí mật, những thông tin nào không được coi là thông tin bí mật.

– Nghĩa vụ bảo mật thông tin của hai bên;

– Hiệu lực của thỏa thuận;

– Chế tài phạt vi phạm khi một trong hai bên có hành vi tiết lộ thông tin bảo mật;

– Điều khoản miễn trừ;

– Cam kết chung của hai bên như: giải quyết tranh chấp, sự kiện bất khả kháng,…

2. Nghĩa vụ bảo mật thông tin theo quy định của pháp luật

Vền căn cứ pháp lý liên quan đến nghĩa vụ bảo mật thông tin được quy định chi tiết tại Khoản 2 Điều 387 của Bộ luật Dân sự 2015 hiện hành. Theo đó, quy định về thông tin trong quá trình giao kết hợp đồng. Trường hợp khi một bên nhận được các thông tin bí mật về kinh doanh, thông tin đã được thỏa thuận trong hợp đồng là thông tin bảo mật của bên kia thì phải có nghĩa vụ, trách nhiệm bảo mật thông tin đó một cách tốt nhất và không được tiết lộ, sử dụng các thông tin đó cho mục đích riêng của mình hoặc cung cấp cho một bên thứ ba, hoặc sử dụng cho các mục đích trái pháp luật khác.

Pháp luật cũng quy định về chế tài xử phạt khi một bên vi phạm quy định về bảo mật thông tin. Theo Nghị định 75/2019/NĐ-CP được ban hành ngày 26/09/2019 vừa qua đã quy định về hành vi tiết lộ bí mật kinh doanh như sau: bất cứ doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức nào tiết lộ, sử dụng thông tin bí mật về kinh doanh mà không được phép của chủ sở hữu thông tin đó thì sẽ bị phạt tiền từ 200 – 300 triệu đồng.

3. Tư vấn soạn thảo thỏa thuận bảo mật thông tin

Với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý dày dạn kinh nghiệm trong các lĩnh vực về Dân sự, thương mại, Lao động, Sở hữu trí tuệ, … Luật Minh Anh cam kết đem lại hiệu quả và giá trị tốt nhất cho Khách hàng. Dịch vụ soạn thảo hợp đồng bảo mật thông tin của Luật Minh Anh bao gồm những công việc như sau:

  • Tư vấn các cơ sở pháp lý liên quan tới thỏa thuận bảo mật thông tin;
  • Phân tích rủi ro và thẩm định hợp đồng, thỏa thuận trước khi ký kết, sau khi ký kết;
  • Soạn thảo hợp đồng, thỏa thuận, rà soát các dự thảo hợp đồng, thỏa thuận trước khi ký kết theo yêu cầu;
  • Tư vấn, đại diện theo ủy quyền tham gia thương lượng, đàm phán ký kết hợp đồng, thỏa thuận với đối tác;
  • Tư vấn pháp luật tố tụng, đại diện tham gia thương lượng, đàm phán để đại diện giải quyết tranh chấp hợp đồng tại cơ quan tòa án, trọng tài;
  • Biên dịch, phiên dịch các văn bản hợp đồng, thỏa thuận và hồ sơ pháp lý liên quan;
  • Các dịch vụ tư vấn luật khác có liên quan đến hợp đồng.

* Nếu muốn được giải đáp thắc mắc hoặc cần Tư vấn soạn thảo thỏa thuận bảo mật thông tin, soạn thảo hợp đồng mua bán, thương mại hoặc các vấn đề liên quan đến thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam, thay đổi, điều chỉnh giấy phép hoạt động doanh nghiệp . Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo số Hotline: 0938 834 386 hoặc địa chỉ email: info@luatminhanh.vn.