info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Tư vấn soạn thảo hợp đồng hợp tác đầu tư

” Nhà đầu tư cần Tư vấn soạn thảo hợp đồng hợp tác đầu tư ” Quá trình hội nhập kinh tế quốc tế và thu hút đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) đã mang lại cho Việt Nam nhiều kết quả khả quan trên các mặt: xuất khẩu, nộp ngân sách, chuyển giao công nghệ, giải quyết việc làm, góp phần cải thiện cán cân thanh toán và góp phần hoàn thành các mục tiêu, nghiệm vụ của Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Một trong các yếu tố góp phần đạt được những thành tựu trên phải kể đến việc đa dạng hóa các hình thức đầu tư, trong đó có hình thức hợp đồng hợp tác đầu tư nhằm phát triển mọi khả năng và nguồn lực của nhà đầu tư trong quá trình đầu tư tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc soạn thỏa các hợp đồng hợp tác đầu tư không phải là điều dễ dàng, vì vậy, Luật Minh Anh xin cung cấp dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng hợp tác đầu tư.

Tư vấn soạn thảo hợp đồng hợp tác đầu tư

1. Hợp đồng hợp tác đầu tư được hiểu là gì?

Thông thường, hợp tác đầu tư kinh doanh được hiểu là việc một hoặc nhiều người, tổ chức kết hợp lại với nhau để thực hiện một mục đích đầu tư kinh doanh. Hợp đồng hợp tác đầu tư là hình thức đầu tư được quy định trong pháp luật đầu tư tại Việt Nam.

Theo pháp luật đầu tư, hợp đồng hợp tác đầu tư hay còn gọi là hợp đồng BCC là hình thức đầu tư được ký kết giữa các nhà đầu tư nhằm hợp tác kinh doanh, phân chia lợi nhuận, phân chia sản phẩm mà không thành lập pháp nhân mới.

Trên cơ sở quy định trên có thể thấy, hợp đồng hợp tác kinh doanh bao gồm những đặc điểm sau:

– Về tính chất: Các bên tham gia hợp đồng có quan hệ quyền và nghĩa vụ theo quy định của hợp đồng mà không thành lập một pháp nhân mới, không bị ràng buộc về mặt tổ chức như các hình thức hợp tác khác. Nhờ đó, doanh nghiệp tham gia hợp đồng BCC sẽ được độc lập trong tư cách pháp lý của mình để được chủ động và linh hoạt trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình mà không phải phụ thuộc vào các bên còn lại. Ngoài ra, các nhà đầu tư sẽ tránh được những mâu thuẫn trong việc quản lý do không phải tham gia đồng chủ sở hữu của một tổ chức kinh tế mới.

– Về chủ thể: Chủ thể của Hợp đồng BCC là các nhà đầu tư bao gồm cả nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài.

– Về nội dung quan hệ đầu tư: Các chủ thể của Hợp đồng phải cùng nhau bỏ vốn để kinh doanh, đồng thời cùng chia sẻ kết quả kinh doanh cũng như các rủi ro trong kinh doanh.

Hợp đồng hợp tác đầu tư không nhất thiết phải công chứng, chứng thực mà vẫn có hiệu lực, giá trị pháp lý.

2. Tư vấn soạn thảo hợp đồng hợp tác đầu tư

Với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý dày dạn kinh nghiệm trong các lĩnh vực về Dân sự, thương mại, Lao động, Sở hữu trí tuệ, … Luật Minh Anh cam kết đem lại hiệu quả và giá trị tốt nhất cho Khách hàng. Dịch vụ soạn thảo hợp đồng hợp tác đầu tư của Luật Minh Anh bao gồm những công việc như sau:

– Tư vấn các các quy định của pháp luật và việc áp dụng trong thực tiễn liên quan đến các điều khoản trong các loại hợp đồng hợp tác đầu tư của doanh nghiệp;

– Tham gia đàm phán, thương thảo để thực hiện ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư cùng doanh nghiệp;

– Nghiên cứu tài liệu liên quan, tìm hiểu thông tin liên quan về các bên của hợp đồng trong các trường hợp cụ thể theo yêu cầu của doanh nghiệp từ đó đưa ra giải pháp tư vấn tối ưu cho việc soạn thảo và ký kết hợp đồng, đảm bảo lợi ích tối đa cho doanh nghiệp và cân bằng được lợi ích của các bên trong hợp đồng;
– Thẩm định các nội dung trong bản dự thảo hợp đồng hợp tác đầu tư của doanh nghiệp với các đối tác theo các yêu cầu của doanh nghiệp và theo quy định của pháp luật;

– Soạn thảo hợp đồng hợp tác đầu tư trên cơ sở các yêu cầu của doanh nghiệp và theo quy định của pháp luật, đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng và cân bằng lợi ích của các bên trong hợp đồng;

– Tư vấn pháp lý các vấn đề liên quan khác trên cơ sở các quy định của pháp luật về hợp đồng theo yêu cầu của doanh nghiệp.

♦ Ngoài các dịch vụ ưu đãi trên, Luật Minh Anh sẽ tiếp tục hỗ trợ khách hàng trong quá trình thanh lý hợp đồng và tư vấn các vấn đề phát sinh liên quan đến hợp đồng hợp tác đầu tư của Quý khách. Trong

* Nếu muốn được giải đáp thắc mắc & cần Tư vấn soạn thảo thỏa thuận về hợp đồng hoặc các vấn đề liên quan đến thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam, thay đổi, điều chỉnh, xin giấy phép, các vấn đề liên quan đến nhãn hiệu của doanh nghiệp . Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo số Hotline: 0938 834 386 hoặc địa chỉ email: info@luatminhanh.vn.