info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Tư vấn bảo hộ thương hiệu tại Đà Nẵng

” Tư vấn bảo hộ thương hiệu tại Đà Nẵng ” Bảo hộ thương hiệu đang là một nhu cầu cấp bách của nhiều cá nhân, tổ chức. Theo một báo cáo thông kê mới đây, mỗi năm, số lượng đơn đăng ký thương hiệu nộp tại các điểm tiếp nhận hồ sơ của Cục Sở hữu trí tuệ là hơn 30.000 đơn, trong đó, Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng xử lý số lượng tương đối lớn. Để các cá nhân, tổ chức có nhu cầu bảo hộ thương hiệu tại Đà Nẵng nắm rõ hơn về quy định của pháp luật, bài viết sau đây của Luật Minh Anh sẽ tư vấn bảo hộ thương hiệu tại Đà Nẵng.

Tư vấn bảo hộ thương hiệu tại Đà Nẵng

Chủ thể cần bảo hộ thương hiệu tại Đà Nẵng

Theo quy định của pháp luật hiện hành, tổ chức, cá nhân hoặc các chủ thể khác đều có quyền đăng ký bảo hộ thương hiệu nếu đáp ứng được các điều kiện pháp định. Theo đó, các chủ thể có nhu cầu bảo hộ thương hiệu tại Đà Nẵng là những chủ thể trong các trường hợp sau:

 • Cá nhân, tổ chức có hàng hóa do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp;
 • Cá nhân, tổ chức tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó;
 • Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp đăng ký bảo hộ thương hiệu theo quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể;
 • Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ có quyền đăng ký nhãn hiệu chứng nhận với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đó.

Lí do nên bảo hộ thương hiệu tại Đà Nẵng

Bảo hộ thương hiệu tại Đà Năng mang lại rất nhiều lợi ích và đong vai trò quan trọng đối với cá nhân, tổ chức trong việc kinh doanh hàng hóa, dịch vụ. Có rất nhiều lí do để các chủ thể thực hiện việc bảo hộ thương hiệu, trong đó có 04 lí do chính sau đây:

 • Bảo hộ thương hiệu tại Đà Nẵng sẽ giúp xác lập, thông báo với cơ quan nhà nước rằng thương hiệu đó là thương hiệu độc quyền của cá nhân, tổ chức đăng ký.
 • Bảo hộ thương hiệu tại Đà Nẵng sẽ giúp ngăn chặn tình trạng đạo nhái thương hiệu, sao chép hay lợi dụng thương hiệu vì mục đích thu lợi bất hợp pháp. Điều này tránh hệ quả nghiêm trọng là gây mất niềm tin, sự uy tín của cá nhân, tổ chức có thương hiệu bị lợi dụng.
 • Bảo hộ thương hiệu tại Đà Nẵng còn có ý nghĩa là quảng bá thương hiệu.
 • Ngoài ra, bảo hộ thương hiệu tại Đà Nẵng còn nhằm tránh một số đơn vị khác bảo hộ thương hiệu của mình trước, được cấp văn bằng bảo hộ, dẫn đến ảnh hưởng không nhỏ tới kinh tế, uy tín, quá trình hoạt động của cá nhân, tổ chức có sản phẩm, dịch vụ không bảo hộ thương hiệu.

Thủ tục bảo hộ thương hiệu tại Đà Nẵng

Cá nhân, tổ chức thực hiện việc bảo hộ thương hiệu tại Đà Nẵng theo thứ tự các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Tra cứu khả năng bảo hộ thương hiệu

Thủ tục tra cứu thương hiệu sẽ được thực hiện bằng hai phương thức là tra cứu sơ bộ và tra cứu chuyên sâu. Theo đó, để tra cứu sơ bộ, cá nhân, tổ chức truy cập vào trang web Thư viện số về sở hữu công nghiệp Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam (đường link: iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php) rồi điền thông tin vào các trường để tra cứu. Để tra cứu chuyên sâu, cá nhân, tổ chức thực hiện ủy quyền cho tổ chức tiến hành gửi hồ sơ tra cứu nhãn hiệu cho chuyên viên, chuyên viên sẽ trực tiếp tra cứu trên cơ sở dữ liệu của Cục Sở hữu trí tuệ.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ với các thành phần theo quy định của pháp luật.

Bước 3: Nộp hồ sơ

Chủ thể có quyền có thể lựa chọn một trong hai phương thức là nộp hồ sơ trực tiếp hoặc phương thức nộp hồ sơ trực tuyến:

Một là, phương thức nộp đơn trực tiếp: Cá nhân, tổ chức tiến hành gửi trực tiếp hồ sơ hoặc gửi qua đường bưu điện đếnVăn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Hai là, phương thức nộp đơn trực tuyến: Hình thức này chỉ áp dụng đối với những cá nhân, tổ chức có nhu cầu đăng ký bảo hộ thương hiệu mà có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền sở hữu trí tuệ. Theo đó:

 • Khai báo và gửi hồ sơ đăng ký thương hiệu trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ, sau đó được cấp Phiếu xác nhận nộp tài liệu trực tuyến.
 • Xuất trình phiếu đó, các tài liệu kèm theo và nộp lệ phí đến Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng nộp phí/lệ phí theo quy định.

Bước 4: Theo dõi quá trình giải quyết và nhận kết quả của việc bảo hộ thương hiệu

Cá nhân, tổ chức theo dõi quá trình xử lý hồ sơ gồm: thẩm định hình thức (01 tháng), công bố đơn (trong 02 tháng), thẩm định nội dung của Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng (không quá 09 tháng). Nếu hồ sơ hợp lệ thì cá nhân, tổ chức thực hiện nhận văn bằng bảo hộ thương hiệu tại Đà Nẵng.

Dịch vụ bảo hộ thương hiệu tại Đà Nẵng – sự lựa chọn tối ưu nhất

Thủ tục bảo hộ thương hiệu tại Đà Nẵng là một thủ tục hành chính tương đối phức tạp và kéo dài. Mặt khác, nhiều cá nhân, tổ chức có nhu cầu bảo hộ thương hiệu nhưng lại không có thời gian, không thực sự am hiểu quy định của pháp luật hay không có kinh nghiệm trong vấn đề này. Khi đó, lựa chọn một dịch vụ bảo hộ thương hiệu tại Đà Nẵng uy tín là một quyết định tối ưu nhất. Hãy đến với Luật Minh Anh – công ty cung cấp dịch vụ bảo hộ thương hiệu tại Đà Nẵng được đánh giá là tổ chức đăng ký thương hiệu uy tín bậc nhất Việt Nam. Dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Đà Nẵng do Luật Minh Anh cung cấp sẽ thực hiện đầy đủ tất cả các bước theo luật định để giúp cá nhâ, tổ chức nhận được văn bằng bảo hộ thương hiệu trong thời gian sớm nhất. Cụ thể:

 • Tư vấn rõ ràng các quy định của pháp luật về vấn đề đăng ký thương hiệu;
 • Tư vấn liên quan đến việc lựa chọn thương hiệu độc quyền;
 • Thực hiện tra cứu chuyên sâu khả năng bảo hộ nhãn hiệu;
 • Đại diện khách hàng trong việc nộp hồ sơ, tiến hành theo dõi hồ sơ, xử lý các vấn đề liên quan trong quá trình tiếp nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đồng thời nhận kết quả.
 • Tư vấn và thực hiện một số vấn đề liên quan sau khi cá nhân, tổ chức nhận được văn bằng bảo hộ thương hiệu.

*) Nếu muốn được giải đáp thắc mắc về Dịch vụ Tư vấn bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu tại Đà Nẵng . Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại: 024 6328 3468 hoặc địa chỉ email: info@luatminhanh.vn