info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Tư vấn bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm, được thể hiện bằng đường nét, hình khối, màu sắc hoặc sự kết hợp những yếu tố đó. Để quý khách hàng nắm được điều kiện, thủ tục để đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, Luật Minh Anh sẽ Tư vấn bảo hộ kiểu dáng công nghiệp trong bài viết sau đây.
Tư vấn bảo hộ kiểu dáng công nghiệp
Điều kiện bảo hộ: Để được bảo hộ, kiểu dáng công nghiệp phải có tính mới, tính sáng tạo và khả năng áp dụng công nghiệp.
Tài liệu cần có khi nộp đơn bảo hộ kiểu dáng công nghiệp?
+ Bộ ảnh chụp hoặc bộ ảnh vẽ kiểu dáng công nghiệp thể hiện được đầy đủ các góc nhìn của đối tượng cần đăng ký bảo hộ
+ Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp: Công năng, các đặc điểm hình khối, đường nét
+ Giấy ủy quyền (Nếu đăng ký thông qua đại diện sở hữu)
Thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp:
Cá nhân, tổ chức có thể nộp đơn đăng ký trực tiếp hoặc theo đường bưu điện đến Cục sở hữu trí tuệ số 386 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

  1. Giai đoạn tiếp nhận đơn và thẩm định hình thức

+ Đơn đăng ký KDCN được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận và tiến hành thẩm định hình thức trong thời hạn 01 tháng để xác định tính hợp lệ của đơn.
+ Nếu đơn đăng ký KDCN được Cục Sở hữu trí tuệ chấp nhận hợp lệ sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn được chấp nhận là đơn hợp lệ.
+ Nếu đơn đăng ký bị từ chối Cục sẽ gửi thông báo từ chối bằng văn bản nêu rõ lý do trong thời hạn 02 tháng cá nhân, tổ chức là chủ đơn có thể gửi công văn khiếu nại hoặc công văn trả lời thông báo của Cục.

  1. Giai đoạn thẩm định nội dung

Không quá 09 tháng kể từ ngày công bố đơn, đơn đăng ký KDCN được thẩm định về nội dung để đánh giá khả năng cấp bằng độc quyền KDCN cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ và xác định phạm vi bảo hộ tương ứng. Đơn đăng ký KDCN nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện thì sẽ được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ và ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về sở hữu công nghiệp.
Những trường hợp không được bảo hộ đăng ký kiểu dáng công nghiệp
+ Hình dáng bên ngoài của 1 sản phẩm cần có đặc tính kỹ thuật của sản phẩm.
+ Hình dáng bên ngoài của các công trình xây dựng công nghiệp.
+ Hình dáng sản phẩm vô hình trong quá trình sử dụng sản phẩm.
Tư vấn Minh Anh tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn hỗ trợ bảo hộ các tài sản trí tuệ nói chung và kiểu dáng công nghiệp nói riêng một cách nhanh chóng, uy tín và chất lượng, hiệu quả. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn bảo hộ kiểu dáng công nghiệp và hỗ trợ thực hiện hoàn tất các thủ tục Đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp