info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa : Nhãn hiệu hàng hóa là những dấu hiệu của một doanh nghiệp (hoặc tập thể các doanh nghiệp) dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của mình với hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các doanh nghiệp khác.
Ở một góc độ nào đó, người ta có thể coi nhãn hiệu cũng là thương hiệu của hàng hóa. Vì vậy, để đảm bảo lợi ích lâu dài của hoạt động kinh doanh. Việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho sản phẩm, hàng hóa là một trong những điều kiện tiên quyết của một doanh nghiệp.
Để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân tại Việt Nam có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu, công ty Minh Anh xin hướng dẫn các thủ tục đăng ký nhãn hiệu như sau.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

1. Tra cứu đăng ký nhãn hiệu.
(a) Mục đính: để xem  thương hiệu dự đính phát triển có trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu, thương hiệu của người khác đã đăng ký tại Việt Nam cho cùng loại sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự hay không.
(b) Lợi ích của việc tra cứu nhãn hiệu: Quý khách hàng sẽ đánh giá chính xác nhất khả năng đăng ký nhãn hiệu của mình cũng như tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.
2. Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu.
(a) 02 Tờ khai đăng ký theo mẫu số 04-NH, Phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN;
(b) 05 Mẫu nhãn hiệu (Mẫu nhãn hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm in trên Tờ khai)
(c) Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí (trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ.
3. Thời hạn xem xét đơn
a) Thẩm định hình thức:
Là việc đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức,về đối tượng loại trừ, về quyền nộp đơn… để từ đó đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ. Thời gian thẩm định hình thức là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn.
b) Công bố đơn hợp lệ:
Đơn đăng ký nhãn hiệu được chấp nhận là hợp lệ được công bố trên Công báo SHCN trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ. Nội dung công bố đơn đăng ký nhãn hiệu là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo.
c) Thẩm định nội dung:
Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ. Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là không quá 9 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Nội dung phía trên đây là những trao đổi sơ bộ của chúng tôi về Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, nếu có thêm các các yêu cầu cần tư vấn về nhãn hiệu, thương hiệu hay các vấn đề về đăng ký kinh doanh và thay đổi đăng ký kinh doanh cũng như các dịch vụ hay bất kỳ yêu cầu pháp lý nào khác, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 024 6328 3468 để nhận được dịch vụ tận tậm nhất hoặc địa chỉ email: info@luatminhanh.vn