info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Tại sao nên thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam

” Tại sao nên thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam “Đối với Việt Nam, hiện nay chúng ta đang thay đổi theo xu hướng toàn cầu, không phải chỉ là Công nghiệp hóa, hiện đại hóa mà còn cần phải “phất triển bền vững”, do những nhận thức thay đổi đó, chúng ta chuyển đổi và hội nhập kinh tế cũng cần lựa chọn những nguồn vốn và nhà đầu tư thực sự quan tâm đến vấn đề “phát triển bền vững” không chỉ cho Việt Nam mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của toàn thế giới. Do vậy việc thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lại càng có vai trò đặc biệt quan trọng. Việc thành lập các công ty có vốn đầu tư nước ngoài đã trở nên phổ biến trong những thập kỷ gần đây.

Tại sao nên thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam

Qua bài viết dưới đây, Luật Minh Anh sẽ tư vấn thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam để bạn có những kiến thức cơ bản về công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

1. Căn cứ pháp lý về việc thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam

 • Biểu cam kết WTO;
 • Luật Đầu tư số: 67/2014/QH13
 • Luật Doanh nghiệp số: 68/2014/QH13
 • Nghị định số 09/2018/NĐ-CP quy định chi tiết Luật thương mại và Luật quản lý ngoại thương về hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa của nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam;
 • Các hiệp định thương mại với các nhà đầu tư nước ngoài.

2. Tại sao nên thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam?

Việt Nam hiện nay được xem là một quốc gia có khả năng thu hút vốn đầu tư nước ngoài lớn tại Đông Nam Á. Với những chính sách ưu đãi đầu tư, Chính phủ khuyến khích thành lập các công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam với một số ngành nghề và địa bàn kinh doanh.

– Nguồn lao động: Tại Việt Nam, nguồn lao động vô cùng dồi dào, có đầy đủ chuyên môn và kỹ năng hành nghề.

– Chính sách ưu đãi về thuế: Chính sách thuế của Việt Nam có sự cạnh tranh với các nước khác trong khu vực. Hầu hết các nhà đầu tư nước ngoài được miễn giảm các loại thuế xuất nhập khẩu, thu nhập doanh nghiệp khi lựa chọn đầu tư tại một số địa bàn tại Việt Nam.

– Nguồn nguyên liệu thô chất lượng: Việt Nam với quốc gia được xem là giàu tài nguyên, khoáng sản, đặc biệt là nguyên liệu thô, một số nguyên liệu có giá thành cao hoặc không thể vận chuyển được. Do vậy, việc tái định cư tại Việt Nam được xem là một giải pháp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

3. Tư vấn thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam

3.1. Đối tượng phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư:

 • Những công ty có từ 1% – 100% vốn do nhà đầu tư nước ngoài góp khi thành lập.
 • Những công ty có vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục thành lập thêm tổ chức kinh tế; góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của tổ chức kinh; hoặc đầu tư theo hợp đồng BCC
 • Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần vào công ty Việt Nam đã có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp không phải thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trừ trường hợp công ty kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, nếu nhà đầu tư nước ngoài mua từ 1% phần vốn góp cũng cần thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
 • Quy định đối với công ty có vốn đầu tư nước ngoài đã thành lập trước ngày 01/07/2015: Tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đã thành lập tại Việt Nam nếu có dự án đầu tư mới thì được làm thủ tục thực hiện dự án đầu tư đó mà không nhất thiết phải thành lập tổ chức kinh tế mới.

3.2. Tư vấn thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam

Nhà đầu tư nước ngoài lần đầu đến một thị trường mới để kinh doanh sẽ còn nhiều băn khoăn, thắc mắc cần được giải đáp về thị trường, thói quen của người tiêu dùng, chính sách pháp luật của quốc gia sở tại như thế nào. Công ty Luật Minh Anh luôn  đồng hành cùng nhà đầu tư nước ngoài trong suốt quá trình đầu tư của mình, giúp nhà đầu tư từ những bước đầu tiên để có thể gia nhập thị trường đầu tư tại Việt Nam, sát cánh với bạn trong suốt quá trình vận hành doanh nghiệp cho đến khi bạn chấm dứt hoạt động tại Việt Nam.

Khách hàng là nhà đầu tư khi sử dụng dịch vụ tư vấn đầu tư của chúng tôi, sẽ được cung cấp các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, uy tín, trọn gói với chi phí cạnh tranh nhất.

Trình tự, thủ tục thành lập Công ty vốn đầu tư nước ngoài của Luật Minh Anh:

 • Bước 1: Luật Minh Anh lập checklist các giấy tờ, hồ sơ cần thực hiện tương ứng với loại hình đầu tư mà Khách hàng đã lựa chọn, yêu cầu.
 • Bước 2: Luật Minh Anh sẽ dịch thuật, công chứng các giấy tờ khách hàng cung cấp đồng thời soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ có trong checklist, lấy chữ ký của nhà đầu tư.
 • Bước 3: Luật Minh Anh đại diện Khách hàng để liên hệ chuyên viên nhờ xử lý, chỉnh sửa hồ sơ.
 • Bước 4: Luật Minh Anh khai hồ sơ trên hệ thống đăng ký đầu tư trực tuyến tại Website của Bộ kế hoạch đầu tư theo đường link: Dautunuocngoai.gov.vn/fdi/donvidangky

Kết quả: nhận được một MÃ ĐĂNG KÝ.

 • Bước 5:  Luật Minh Anh đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa Cơ quan đăng ký đầu tư.
 • Bước 6: Luật Minh Anh giải trình, sửa đổi bổ sung dựa trên ý kiến tư vấn của chuyên viên đầu tư (nếu còn) và nhận kết quả.
 • Bước 7: Luật Minh Anh bàn giao lại kết quả cho Khách hàng.

⇒ Chúng tôi, công ty Luật Minh Anh rất vinh dự được là đơn vị đại diện là nhà tư vấn ” Tại sao nên thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam” cho quý khách hàng. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại dịch vụ tốt nhất với mức chi phí ưu đãi.