info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Quy trình đăng ký thương hiệu sản phẩm

Quy trình đăng ký thương hiệu sản phẩm – Luật Minh Anh chuyên tư vấn và cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu cho mọi cá nhân và tổ chức trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Chúng tôi tư vấn cho quý khách hàng về quy trình đăng ký thương hiệu sản phẩm như sau:
1.      Thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm:
2 cụm từ THƯƠNG HIỆU hoặc BẢN QUYỀN THƯƠNG HIỆU là cách gọi thông thường của Nhãn hiệu trên thị trường và dễ hiểu đối với đại đa số tổ chức, cá nhân. Thương hiệu là cách nói đến nhãn hiệu dạng chữ (phần đọc được). Nhãn hiệu hiểu đơn giản là bất kì từ, chữ cái, con số, hình ảnh, hình dáng, nhãn mác được thể hiện độc lập hoặc có sự kết hợp các yếu tố này. Nhãn hiệu (hay còn gọi là logo, thương hiệu) là những dấu hiệu để người tiêu dùng  phân biệt sản phẩm của công ty này với công ty khác.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu

Đăng ký bảo hộ thương hiệu


2.      Tra cứu nhãn hiệu:
Doanh nghiệp có thể gửi mẫu nhãn hiệu kèm danh mục sản phẩm/dịch vụ nhãn hiệu bảo độ cho Công ty luật Minh Anh để được tra cứu sơ bộ (miễn phí) để biết đươc nhãn hiệu của doanh nghiệp dự định đăng ký có bị trùng hay gây nhầm lẫn hay không và trên cơ sở đó tư vấn, đánh giá khả năng đăng ký của nhãn hiệu. Ngoài ra Doanh nghiệp có thể tra cứu (có thu lệ phí) tại dữ liệu của Cục Sở hữu trí tuệ để có kết quả tra cứu chính xác cao hơn.
3.      Nộp hồ sơ tại Cục SHTT:
Luật Minh Anh sẽ soạn thảo hồ sơ và đại diện cho doanh nghiêp thực hiện quy trình đăng ký tại Cục SHTT
Thành phần hồ sơ bao gồm:
–          Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (2 bản)
–          05 mẫu nhãn hiệu giống nhau
–          Giấy đăng ký kinh doanh (bản sao), hợp đồng hoặc tài liệu khác xác nhận hoạt động sản xuất sản phẩm, cung cấp dịch vụ của người nộp đơn (nếu Cục sở hữu trí tuệ có nghi ngờ về tính xác thực của các thông tin nêu trong đơn)
–          Chứng từ nộp phí, lệ phí
4.      Thời gian hoàn thiện:
Sau khi nộp hồ sơ đăng ký tại Cục SHTT, nhãn hiệu phải trải qua các giai đoạn sau:
–          Thẩm định hình thức – trong thời hạn 1 tháng kể từ ngày nộp đơn;
–          thời hạn xét nghiệm nội dung là 09 tháng
–          thời gian đăng công bố thông tin là 02 – 03 tháng.
Theo đó tùy theo từng trường hợp Luật Minh Anh sẽ gửi công văn phúc đáp trả lời Cục SHTT và bảo vệ quyền lợi của khách hàng.