info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Thủ tục đăng ký logo cho hàng hóa

Logo, nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.
Dấu hiệu dùng làm logo, nhãn hiệu là dấu hiệu nhìn thấy được thể hiện dưới dạng từ ngữ, hình ảnh hoặc từ ngữ kết hợp với hình ảnh được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

Đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu độc quyền

Đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu độc quyền


Luật Minh Anh sẽ tư vấn cho quý khách hàng Thủ tục đăng ký logo cho hàng hóa, đồng thời tư vấn mọi thông tin, soạn hồ sơ đăng ký bảo hộ logo, nhãn hiệu cho Quý khách hàng.
1.      Các bước thực hiện bao gồm:
–          Tư vấn và tra cứu khả năng bảo hộ của nhãn hiệu;
–          Lấy thông tin và tiến hành soạn hồ sơ;
–          Nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ;
–          Phối hợp theo dõi tiến độ đơn đăng ký nhãn hiệu./.
2.      Thành phần hồ sơ:
–          Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (2 bản)
–          05 mẫu nhãn hiệu giống nhau
–          Giấy đăng ký kinh doanh (bản sao), hợp đồng hoặc tài liệu khác xác nhận hoạt động sản xuất sản phẩm, cung cấp dịch vụ của người nộp đơn (nếu Cục sở hữu trí tuệ có nghi ngờ về tính xác thực của các thông tin nêu trong đơn)
–          Chứng từ nộp phí, lệ phí
3.      Thời gian hoàn thiện:
–          Giai đoạn thẩm định hình thức: Trong vòng 1-3 tháng kể từ ngày nộp đơn, thẩm định về hình thức đơn như bản mô tả đơn, nhóm sản phẩm và dịch vụ đã phân chính xác theo thỏa ước Nice chưa? Nếu đơn đáp ứng, Cục SHTT sẽ cấp Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ và đơn sẽ được công bố trên công báo sở hữu công nghiệp (bản giấy và bản điện tử).
–          Giai đoạn thẩm định nội dung: Trong vòng 9-12 tháng kể từ ngày công bố đơn, thẩm định xem nhãn hiệu có đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ không, có tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của bên thứ 3 đã đăng ký trước đó hay không? Nếu đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ, nhãn hiệu sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và sẽ được đăng công báo sở hữu công nghiệp (bản giấy và bản điện tử).
–          Nhãn hiệu khi được cấp văn bằng bảo hộ có hiệu lực trong vòng 10 năm kể từ ngày nộp đơn. Trước 6 tháng đến ngày hết hạn, chủ sở hữu phải tiến hành gia hạn để duy trì hiệu lực.