info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu

” Hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu Trong khi thế giới đang chuyển sang nền kinh tế tri thức, sở hữu trí tuệ ngày càng có vai trò quan trọng trong tiến trình phát triển của bất kỳ một quốc gia nào. Nhận thức được tầm quan trọng này, Việt Nam đã và đang tích cực xây dựng một hệ thống sở hữu trí tuệ nhằm góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, cũng như nhằm tiếp tục chủ động hội nhập vào nền kinh tế thế giới. Đăng ký bảo hộ thương hiệu là một trong những công cụ hữu hiệu trong quá trình sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp. Nhưng để tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu là điều không hề dễ dàng. Qua bài viết dưới đây, Luật Minh Anh sẽ hướng dẫn Quý khách soạn thảo hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu một cách dễ dàng và chính xác.

Ho so dang ky bao ho thuong hieu

1. Thủ tục bảo hộ thương hiệu được thực hiện như thế nào?

Trước khi soạn thảo hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu, bạn cần phải hiểu được các trình tự, thủ tục để đăng ký bảo hộ với Cục Sở hữu trí tuệ. Từ đó, bạn có thể hoàn thành hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu một cách dễ dàng hơn.

Với kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực Sở hữu công nghiệp nói chung và nhãn hiệu, thương hiệu nói riêng, Công ty Luật Minh Anh sẽ giúp bạn hoàn thành quá trình đăng ký bảo hộ thương hiệu nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất.

Bước 1. Luật Minh Anh chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ để thực hiện đăng ký nhãn hiệu.

Bước 2. Luật Minh Anh sẽ đại diện Quý khách hàng để nộp hồ sơ cho Cục sở hữu trí tuệ.

Bước 3. Cục sở hữu trí tuệ sẽ thẩm định hình thức đối với đơn đăng ký nhãn hiệu trong vòng 01-02 tháng kể từ thời điểm nhận được đơn đăng ký nhãn hiệu.

Sau 01-02 tháng, Luật Minh Anh sẽ làm việc với cơ quan nhà nước và nhận Quyết định chấp nhận hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu.

Bước 4. Trong vòng 02 tháng, đơn đăng ký nhãn hiệu của Quý khách sẽ được lên Công báo của Cục sở hữu trí tuệ.

Bước 5. Trong vòng 09- 12 tháng kể từ ngày có quyết định chấp nhận hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu, Cục sở hữu trí tuệ sẽ thẩm định nội dung.

Bước 6. Sau 01-02 tháng kể từ khi có thông báo dự định cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, Luật Minh Anh sẽ đại diện Quý khách hàng để nhận kết quả: Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Sau đó, Luật Minh Anh sẽ bàn giao Giấy chứng nhận cho Quý khách hàng.

2. Hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu bao gồm những gì?

Thành phần hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu rất đơn giản, nhưng để soạn thảo một cách chính xác, tránh tình trạng bị trả lại hồ sơ do những sai sót không đáng có, bạn phải hiểu rõ và nắm chắc các kiến thức chuyên môn về sở hữu trí tuệ.

Thành phần hồ sơ gồm:

– 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (Luật Minh Anh soạn thảo);

– 01 Mẫu nhãn hiệu (Quý Khách hàng cung cấp);

– 01 Giấy ủy quyền (Luật Minh Anh chuẩn bị).

3. Những lưu ý trong quá trình soạn thảo hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu?

Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn nên lưu ý những điều sau đây trong quá trình soạn thảo hồ sơ:

– Các tài liệu của hồ sơ đăng ký nhãn hiệu phải được làm bằng Tiếng Việt. Nếu có tài liệu với các ngôn ngữ khác thì phải được chuyển sang Tiếng Việt.

– Các tài liệu trong bộ hồ sơ phải được trình theo trên một mặt giấy khổ A4 (210mm x 297mm), theo chiều dọc.

– Đối với tờ khai đăng ký nhãn hiệu thì phải được thực hiện theo mẫu quy định của pháp luật, được đánh máy, ghi rõ số trang và ngôn ngữ Tiếng Việt. Mô tả nhãn hiệu phải rõ ràng, bao quát ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu và có phân loại nhóm sản phẩm/dịch vụ rõ ràng. Phải có chữ ký của chủ sở hữu hoặc đại diện sở hữu công nghiệp tại các trang của tờ khai. Các giấy tờ kèm theo phải được đánh dấu và số lượng cụ thể trong tờ khai.

– Mẫu nhãn hiệu bao gồm ít nhất 06 hình được thể hiện trên cùng một trang A4, màu sắc được thể hiện rõ nét, chính xác và phù hợp với mô tả nhãn hiệu.

– Các tài liệu kèm theo phải được thể hiện trong tờ khai đăng ký nhãn hiệu, ngôn ngữ Tiếng Việt, nếu là tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang Tiếng Việt.

* Nếu muốn được giải đáp thắc mắc hoặc tìm hiểu về Hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu, Đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo số Hotline: 0938 834 386 hoặc địa chỉ email: info@luatminhanh.vn.