info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Đăng ký nhãn hiệu tại Bắc Giang

” Luật sư tư vấn Đăng ký nhãn hiệu tại Bắc Giang ” Trong những năm gần đây, tỉnh Bắc Giang luôn chú trọng vào việc phát triển nền kinh tế xã hội. Với vị trí địa lý hết sức thuận lợi, nằm gần thủ đô Hà Nội và các cửa khẩu quốc tế, Bắc Giang đã có những bước phát triển nhanh và toàn diện trên các lĩnh vực về xuất khẩu, thương mại quốc tế. Trong quá trình phát triển, các nhà đầu tư tại tỉnh Bắc Giang luôn yêu cầu các mặt hàng hóa, dịch vụ của mình phải thể hiện được sự khác biệt, thu hút người tiêu dùng. Vì vậy, việc đăng ký thương hiệu đối với các mặt hàng, dịch vụ của mình là vô cùng quan trọng. Hiểu được điều này, Luật Minh Anh cung cấp dịch vụ tư vấn bảo hộ nhãn hiệu tại Bắc Giang để giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường, bảo vệ thương hiệu của mình.

Đăng ký nhãn hiệu tại Bắc Giang

1. Điều kiện để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Bắc Giang

Căn cứ vào Điều 72 của Luật Sở hữu trí tuệ quy định về điều kiện chung với nhãn hiệu được bảo hộ như sau:

– Nhãn hiệu phải là dấu hiệu hữu hình, được thể hiện dưới dạng chữ cái, từ ngữ, các hình vẽ, hình ảnh, hình ảnh ba chiều hoặc sự kết hợp giữa các yếu tố này, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

– Nhãn hiệu có khả năng phân biệt giữa hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hóa, dịch vụ của các chủ thể khác trên thị trường.

Như vậy, nhãn hiệu của bạn phải được thiết kế, bố trí từ một hoặc nhiều yếu tố độc đáo, riêng biệt, và dễ nhận biết. Bên cạnh đó, nhãn hiệu của bạn cũng không được trùng hoặc tương tự tới mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của người khác, đặc biệt đối với các nhãn hiệu được coi là nổi tiếng trên thị trường.

2. Những lưu ý khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Bắc Giang

Thứ nhất, lưu ý về cách thiết kế và cách đặt tên cho mẫu nhãn hiệu.

Khi bạn thiết kế mẫu logo cho các sản phẩm, dịch vụ của công ty mình thì trước hết logo đó phải là dấu hiệu hữu hình, có khả năng phân biệt với các mẫu nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ trên thị trường.

Bạn cần phải thiết kế độc đáo, thể hiện được sự sáng tạo trong mẫu nhãn hiệu với các đường nét, hình vẽ, hình ảnh riêng biệt, gắn liền với sản phẩm, hàng hóa công ty bạn sản xuất, kinh doanh. Vì vậy, sau khi thiết kế xong logo, bạn cần phải tra cứu trên cổng thông tin cục sở hữu trí tuệ để tìm ra các thiết kế đã được bảo hộ trên thị trường.

Thứ hai, lưu ý về gia hạn thời gian bảo hộ nhãn hiệu.

Trên thực tế, đây là một thủ tục mà rất nhiều doanh nghiệp đã không thực hiện để rồi nhãn hiệu của doanh nghiệp hết thời gian bảo hộ mà không hề biết và bị một doanh nghiệp, cá nhân khác đăng ký bảo hộ. Như vậy, nếu bạn còn tiếp tục sử dụng nhãn hiệu đó thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang vi phạm quyền sở hữu công nghiệp với nhãn hiệu của chủ thể khác.

Mỗi văn bằng chỉ có thời hạn 10 năm. Như vậy, trước 6 tháng trước khi văn bằng bảo hộ hết hiệu lực, bạn cần phải tiến hành thủ tục gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thứ ba, lưu ý về quá trình sử dụng nhãn hiệu.

Sau khi được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu, bạn phải sử dụng nhãn hiệu đó trên các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình trên thị trường. Nếu nhãn hiệu của bạn không được sử dụng liên tục từ 05 năm trở lên thì quyền sở hữu nhãn hiệu của bạn sẽ tự động chấm dứt hiệu lực. Vì vậy, để tránh những tranh chấp về quyền sở hữu nhãn hiệu phát sinh thì bạn cần phải theo dõi, sử dụng để hạn chế rủi ro.

3. Dịch vụ Tư vấn bảo hộ nhãn hiệu tại Bắc Giang

Với đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn dày dạn kinh nghiệm, tốt nghiệp từ những cơ sở đào tạo danh tiếng, chúng tôi cam kết cung cấp tới khách hàng các dịch vụ pháp lý tốt nhất. Thế mạnh của Luật Minh Anh là tư vấn doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, tư vấn hợp đồng, giải quyết tranh chấp nội bộ doanh nghiệp, hôn nhân và đại diện tham gia tố tụng. Ngoài ra, Luật Minh Anh cũng vươn lên mạnh mẽ và khẳng định mình trong các lĩnh vực như tư vấn pháp lý thường xuyên, tư vấn tuân thủ nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp thương mại, hợp đồng.

Với dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Bắc Giang của Luật Minh Anh, bạn sẽ được:

Tư vấn những vấn đề liên quan đến đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

– Thực hiện tra cứu, đánh giá khả năng cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho Quý Khách hàng; Tư vấn về việc sửa đổi nhãn hiệu nếu cần thiết để tăng khả năng đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

– Tiến hành soạn thảo hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật;

– Đại diện khách hàng làm việc với Cục sở hữu trí tuệ trong quá trình đăng ký nhãn hiệu;

– Theo dõi quá trình sử dụng nhãn hiệu của Quý khách trong suốt thời gian hiệu lực của văn bằng bảo hộ;

– Tiến hành gia hạn văn bằng bảo hộ khi sắp đến thời hạn hết hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

* Nếu muốn được giải đáp thắc mắc hoặc tư vấn chi tiết về Đăng ký nhãn hiệu tại Bắc Giang, Đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Bắc Giang, Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành khác. Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo số Hotline: 0938 834 386 hoặc địa chỉ email: info@luatminhanh.vn