info@luatminhanh.vn
0962.036.698 0938.834.386

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Tư vấn cấp phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Theo quy định của pháp luật, việc người lao động nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam phải được sự cho phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
Hồ sơ, trình tự thủ tục và để thực hiện các công việc này tương đối phức tạp và tốn nhiều thời gian, công sức cho các Doanh nghiệp có sử dụng lao động nước ngoài. Luật Minh Anh là một công ty tư vấn pháp luật uy tín với kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực cấp phép lâu năm, xin được cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất với chi phí hợp lý nhất.
Dịch vụ của Minh Anh bao gồm:
Minh Anh chúng tôi sẽ tư vấn cho Qúy khách hàng các vấn đề pháp lý liên quan đến việc xin giấy phép lao động cho người nước ngoài;
Minh Anh sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng;
Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp, các luật sư của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;
Sau khi ký hợp đồng dịch vụ sẽ đại diện khách hàng tiến hành soạn thảo Hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài;
Đại diện cho khách hàng lên Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để nộp hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài;
Đại diện theo dõi hồ sơ và trả lời của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;
Nhận giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội;
Tư vấn các vấn đề pháp lý khác có liên quan.
Điều kiện cấp giấy phép lao động
Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật;
Có sức khỏe phù hợp với công việc;
Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật;
+ Đối với người lao động nước ngoài hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh tại Việt Nam hoặc làm việc trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và dạy nghề phải có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam về khám bệnh, chữa bệnh, giáo dục, đào tạo và dạy nghề.
Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài;
Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.
Thời hạn của giấy phép lao động
Thời hạn của giấy phép lao động được cấp là không quá 02 năm và theo thời hạn của một trong các trường hợp sau đây:
Thời hạn của hợp đồng lao động dự kiến sẽ ký kết;
Thời hạn của phía nước ngoài cử người lao động nước ngoài sang làm việc tại Việt Nam;
Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài;
Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài;
Thời hạn nêu trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán cung cấp dịch vụ;
Thời hạn đã được xác định trong giấy chứng nhận tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam ;
Thời hạn trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó;
Thời hạn trong văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của một doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam.