info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm tại Việt Nam

Thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm tại Việt Nam đang ở mức đáng báo động đối với người tiêu dùng. Với mục đích tạo ra lợi nhuận mà người sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã sử dụng những biện pháp bảo quản thực phẩm, kích thích sự tăng trưởng của rau, củ, quả, bằng hóa chất độc hại, thuốc cấm, thuốc có độc cao ngoài danh mục cho phép sử dụng gây hai nghiêm trọng đối với sức khỏe của người tiêu dùng dẫn đến các bệnh về đường ruột, đường tiêu hóa, hủy hoại các lợi khuẩn cho cơ thể, nghiêm trọng hơn sẽ dẫn đến các bệnh ung thư đối với con người.

Chuối là thực phẩm rất tốt cho cơ thể, nhưng khi được ngâm qua hóa chất để chuối chín vàng và để được lâu thì đã trở thành thực phẩm vô cùng độc hai cho cơ thể.

Giá đỗ là nguồn dinh dưỡng vô cùng tốt cho cơ thể, cung cấp nhiều vitamin cần thiết. Tuy nhiên, để giá đỗ sinh trưởng nhanh thì người làm ra nó đã dùng hóa chất độc hại để ngâm ủ cho thân trắng to, không có rễ.

Để thắt chặt hơn vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại Việt Nam:                    

Thời gian gần đây thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm tại Việt Nam đã được cơ quan chức năng và Nhà nước đã có nhiều biện pháp xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm nâng cao vệ sinh thực phẩm và thắt chặt hành lang pháp lý để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh muốn lưu thông thực phẩm trên thị trường bắt buộc phải xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước. Vì vậy người tiêu dùng đã phần nào yên tâm hơn khi sử dụng các thực phẩm tại các cửa hàng, quán ăn lớn.

>>Xem thêm dịch vụ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm để am hiểu hơn về vấn đề cấp giấy phép cho các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam.