info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Hà Nội

Trong xu thế hội nhập với quốc tế ngày càng sâu, rộng, các doanh nghiệp Việt Nam đang dần ý thức được sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường. Trong các biện pháp bảo vệ cho chính doanh nghiệp của mình thì vấn đề đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa đang được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu? Vậy nhãn hiệu hàng hóa là gì?
Nhãn hiệu hàng hóa được định nghĩa như sau: là những dấu hiệu dùng phân biệt hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các cơ sở sản xuất, kinh doanh khác nhau. Nhãn hiệu hàng hóa có thể là từ ngữ, hình ảnh, biểu trưng hoặc sự kết hợp các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.(Wikipedia).
Như vậy, nhãn hiệu hàng hóa chính là một yếu tố quan trọng làm nên tên tuổi và thương hiệu của một doanh nghiệp.
Công ty  Minh Anh là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn Đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội, với bề dầy kinh nghiệp cùng với kiến thức chuyên sâu, chúng tôi tự tin đem đến cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.
Dịch vụ tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Hà Nội của chúng tôi:
Thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyềna, Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu.
Trước hết một cá nhân, tổ chức đang sinh sống và kinh doanh tại Hà Nội trước khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cần thực hiện Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu. Rõ ràng việc tra cứu nhãn hiệu là không bắt buộc nhưng là hết sức cần thiết đặc biệt là đối với các doanh nghiệp.
Tra cứu có 02 lựa chọn cho quý khách hàng:
Tra cứu sơ bộ: Công ty chúng tôi sẽ kiểm tra khả năng bảo hộ của nhãn hiệu hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên độ chính xác chỉ đạt 60-70%.
Tra cứu đối chứng: Đây là hình thức tra cứu mất phí, tuy nhiên hình thức tra cứu này mang đến tỷ lệ chính xác rất cao (80-90%).
b, Lựa chọn sản phẩm/dịch vụ cần đăng ký
+ Việc lựa chọn sản phẩm/dịch vụ cần đăng ký rất quan trọng và mang tính quyết định tới phạm vi bảo hộ và sự phát triển sau này của doanh nghiệp.
+ Theo quy định của pháp luật hiện hành thì một khi đã đăng ký nhãn hiệu thì chủ đơn không được phép bổ sung thêm ngành nghề/ sản phẩm dịch vụ mà bắt buộc phải nộp thành bộ hồ sơ mới với ngày nộp đơn mới.
+ Việc lựa chọn sản phẩm/dịch vụ cần đăng ký cũng là yếu tố quyết định mức phí nhà nước khi nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.
c, Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội
Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa rất đơn giản, Các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị: 01 bộ nhận diện nhãn hiệu hoàn chỉnh, Thông tin về chủ sở hữu nhãn hiệu và 02 tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu (Tại đây)