info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Tư vấn Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ bán đấu giá

” Tư vấn Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ bán đấu giá ” Đấu giá tài sản là một hoạt động dịch vụ trong nền kinh tế thị trường hiện nay. Đấu giá tài sản có tác dụng thúc đẩy nền kinh tế phát triển thông qua việc đa dạng hóa các hình thức trao đổi, mua bán lưu thông hàng hóa. Mặt khác, thông qua bán đấu giá tài sản, hoạt động mua bán nói chung và bán đấu giá tài sản nói riêng được công khai, minh bạch hơn. Chính vì vậy, hoạt động đấu giá được thực hiện một cách rộng rãi và phổ biến trên thị trường ngành dịch vụ tại Việt Nam hiện nay. Có thể kể đến các công ty đấu giá lớn tại Việt Nam như: đấu giá Lạc Việt, đấu giá Bắc Trung Nam, Hùng Vương, Minh Tâm, Tây Đô, … đã tạo nên thương hiệu của mình trên thị trường dịch vụ đấu giá. Gần đây, sự xuất hiện của các tổ chức đấu giá mới được phát triển rất nhanh chóng, sức cạnh tranh cũng ngày càng lớn hơn. Để tạo nên uy tín cho thương hiệu của mình, việc đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ bán đấu giá là một lựa chọn sáng suốt. Tại bài viết dưới đây, Luật Minh Anh sẽ tư vấn Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ bán đấu giá cụ thể và chi tiết nhất.

Tư vấn Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ bán đấu giá

1. Phân loại nhóm đăng ký dịch vụ bán đấu giá

Trước hết, để tiến hành nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho dịch vụ bán đấu giá, bạn cần phải biết cách xác định nhóm sản phẩm trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ. Việc này được căn cứ dựa trên Bảng phân loại Nice – Bảng phân loại hàng hóa, dịch vụ quốc tế.

Đối với dịch vụ bán đấu giá, căn cứ theo Bảng phân loại Nice ta xác định được thuộc nhóm 35 về Quảng cáo; Quản lý kinh doanh; Quản lý giao dịch; Hoạt động văn phòng.

Việc phân loại nhóm sẽ không chỉ giúp bạn xác định được phạm vi bảo hộ nhãn hiệu mà còn tăng khả năng bảo hộ nhãn hiệu trong quá trình tra cứu, đánh giá nhãn hiệu.

2. Tư vấn Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ bán đấu giá

Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho dịch vụ bán đấu giá cũng giống như quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đối với các dịch vụ khác trên thị trường hiện nay.

Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu được thực hiện như sau:

Bước 1. Luật Minh Anh chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ để thực hiện đăng ký nhãn hiệu.

Thành phần hồ sơ bao gồm:

– 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (Luật Minh Anh soạn thảo);

– 01 Mẫu nhãn hiệu  (Quý Khách hàng cung cấp);

– 01 Giấy ủy quyền (Luật Minh Anh chuẩn bị).

Bước 2. Luật Minh Anh sẽ đại diện Quý khách hàng để nộp hồ sơ cho Cục sở hữu trí tuệ.

Bước 3. Cục sở hữu trí tuệ sẽ thẩm định hình thức đối với đơn đăng ký nhãn hiệu trong vòng 01-02 tháng kể từ thời điểm nhận được đơn đăng ký nhãn hiệu.

Sau 01-02 tháng, Luật Minh Anh sẽ làm việc với cơ quan nhà nước và nhận Quyết định chấp nhận hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu.

Bước 4. Trong vòng 02 tháng, đơn đăng ký nhãn hiệu của Quý khách sẽ được lên Công báo của Cục sở hữu trí tuệ.

Bước 5. Trong vòng 09- 12 tháng kể từ ngày có quyết định chấp nhận hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu, Cục sở hữu trí tuệ sẽ thẩm định nội dung.

Bước 6. Sau 01-02 tháng kể từ khi có thông báo dự định cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, Luật Minh Anh sẽ đại diện Quý khách hàng để nhận kết quả: Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Sau đó, Luật Minh Anh sẽ bàn giao Giấy chứng nhận cho Quý khách hàng.

3. Yêu cầu đối với hồ sơ đăng ký nhãn hiệu dịch vụ bán đấu giá

– Các tài liệu của hồ sơ đăng ký nhãn hiệu phải được làm bằng Tiếng Việt. Nếu có tài liệu với các ngôn ngữ khác thì phải được chuyển sang Tiếng Việt.

– Các tài liệu trong bộ hồ sơ phải được trình theo trên một mặt giấy khổ A4 (210mm x 297mm), theo chiều dọc.

– Đối với tờ khai đăng ký nhãn hiệu thì phải được thực hiện theo mẫu quy định của pháp luật, được đánh máy, ghi rõ số trang và ngông ngữ Tiếng Việt. Mô tả nhãn hiệu phải rõ ràng, bao quát ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu và có phân loại nhóm sản phẩm/dịch vụ rõ ràng. Phải có chữ ký của chủ sở hữu hoặc đại diện sở hữu công nghiệp tại các trang của tờ khai. Các giấy tờ kèm theo phải được đánh dấu và số lượng cụ thể trong tờ khai.

– Mẫu nhãn hiệu bao gồm ít nhất 06 hình được thể hiện trên cùng một trang A4, màu sắc được thể hiện rõ nét, chính xác và phù hợp với mô tả nhãn hiệu.

– Các tài liệu kèm theo phải được thể hiện trong tờ khai đăng ký nhãn hiệu, ngôn ngữ Tiếng Việt, nếu là tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang Tiếng Việt.

*) Nếu muốn được giải đáp thắc mắc hoặc Tư vấn Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ bán đấu giá. Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Luật sư chúng tôi theo số điện thoại: 024 6328 3468 hoặc địa chỉ email: info@luatminhanh.vn