info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

✅ Hiện nay Thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư là thủ tục mà  các nhà đầu tư cần phải nắm rõ để điều chỉnh thông tin về dự án đầu tư trên giấy chứng nhận . Nội dung trình tự thủ tục này bao gồm nhiều bước cũng như là hồ sơ cần chuẩn khá phức tạp . Nội dung dưới đây Tư vấn Minh Anh sẽ thông tin và hướng dẫn quý khách nắm rõ các bước để hoàn thiện thủ tục này .

Khi nào các nhà đầu tư cần thay đổi giấy chứng nhận đầu tư
Theo quy định Căn cứ tại khoản 2 Điều 41 Luật Đầu tư 2020 có quy định như sau : Nhà đầu tư thực hiện thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (GCNĐKĐT) trong trường hợp việc điều chỉnh dự án đầu tư làm thay đổi nội dung GCNĐKĐT.

Như vậy, nếu việc điều chỉnh dự án đầu tư dẫn đến thay đổi nội dung giấy chứng nhận đầu tư thì nhà đầu tư phải thực hiện điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

✤ Hướng dẫn các bước thực hiện như sau:

Với kinh nghiệp tư vấn nhiều năm, cùng với đội ngũ luật sư, chuyên gia tư vấn giầu kinh nghiệp, Công ty Minh Anh xin hướng dẫn quý khách hàng nội dung các bước thực hiện vấn đề này như sau:


Thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư✤ Nội dung chính gồm có : 
  1. Căn cứ pháp lý

Luật đầu tư số 67/2014/QH13;
Nghị định số 118/2015/NĐ-CP hướng dẫn luật đầu tư ;
Luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13 và các văn bản hướng dẫn thi hành .

  1. Hồ sơ bao gồm:

√ Bản sao hợp lệ GCN đăng ký đầu tư;
√ Bản sao hợp lệ đăng ký doanh nghiệp;
√ Quyết định của nhà đầu tư về việc điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư;
√ Văn bản đề nghị điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư theo mẫu;
√ Báo cáo tình hình thực hiện dự án;
√ Báo cáo tài chính hoặc giấy tờ có giá trị tương đương (bản sao hợp lệ);
√ Bản giải trình đáp ứng điều kiện mà dự án đầu tư phải đáp ứng
* Điều kiện đầu tư được quy định tại các luật chuyên ngành của Nhà nước Việt Nam và các cam kết quốc tế trong các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
* Đối với các dự án thực hiện quyền phân phối, quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu, hồ sơ bổ sung thêm: Bản giải trình việc đáp ứng các điều kiện kinh doanh về quốc tịch pháp nhân, hình thức đầu tư, hàng hóa và dịch vụ kinh doanh, phạm vi hoạt động.
Một số giấy tờ pháp lý khác.

  1. Quy trình thực hiện bao gồm các bước .

Bước một: Nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ nộp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính Sở kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh đối với dự án đặt ngoài khu công nghiệp, tại Ban quản lý dự án đối với dự án trong khu công nghiệp.
Bước 2: Nhà đầu tư nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính Sở kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh đối với dự án đặt ngoài khu công nghiệp, tại Ban quản lý dự án đối với dự án trong khu công nghiệp.

  1. Thời gian thực hiện công việc:

15 ngày làm việc.

✤ Quy định về Các mức xử phạt vi phạm khi không thay đổi giấy chứng nhận đầu tư 
Phạt tiền từ 70.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với hành vi hành vi không thực hiện thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đăng ký đầu tư trong trường hợp việc điều chỉnh dự án đầu tư làm thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc thực hiện thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
Cơ sở pháp lý: điểm b khoản 2, điểm b khoản 3 Điều 17 Nghị định 122/2021/NĐ-CP.

Để được tư vấn các vấn đề về Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cũng như các lĩnh vực về xin giấy phép đầu tư ,  mời liên hệ Luật Minh Anh qua số máy Hotline ☎️ 093 883 43 86